1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang Chủ    Blog kiến trúc  Vì sao nên chọn đơn vị tư vấn thiết kế cho quán cafe?

Vì sao nên chọn đơn vị tư vấn thiết kế cho quán cafe?

Vì sao nên chọn đơn vị thiết kế cho quán café?
Để một quán café trở thành địa điểm thu hút và giữ chân khách hàng, ngoài yếu tố vị trí và chất lượng, không gian quán đóng vai trò quan trọng không kém. Thường thì chủ đầu tư sẽ có những ý tưởng rất hay trong đầu để thiết kế và họ hoàn toàn có thể tự thiết kế quán mà không cần phải đi thuê. Khi bắt đầu xây dựng quán, họ đã có những ý tưởng sơ khai, sau đó cùng với internet, họ có thể tìm thấy rất nhiều những bản vẽ hay kiến thức cần thiết để hoàn thiện thiết kế của mình. Tuy nhiên đa phần cách thức đó đều thất bại, bởi họ không hề có trình độ chuyên môn bài bản. Những ý tưởng của họ đa phần đều cóp nhặt từ những quán café khác, mỗi thứ 1 ít sau đó làm thành của mình và thiết kế một cách thô sơ, không có sự điều chỉnh và sắp xếp không gian một cách khoa học và nghệ thuật. Dẫn đến khi sản phẩm hoàn thành, nhìn tổng thể không gian không đẹp, bố cục và cách sắp xếp không khoa học


Vì thế, nhiệm vụ thiết kế, sắp xếp không gian cho quán café nên dành cho kiến trúc sư – những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Dựa trên ý tưởng của chủ đầu tư, họ sẽ đưa ra tư vấn, thay đổi, kết hợp phong cách, nắm bắt xu hướng để có những phương án tối ưu nhất cho quán.
Thật ra, việc tiết kiệm chi phí là tốt, nhưng chỉ nên tiết kiệm những công việc mà mình hiểu và có thể điều phối được. Nếu một quán café được thiết kế đẹp, chủ đầu tư có thể sử dụng ổn định trong vòng 5 năm. Nếu thiết kế đó không được như ý muốn, họ sẽ phải chịu đựng không gian đó trong một thời gian dài, hoặc sửa chữa, thiết kế lại, làm phát sinh thêm về mặt chi phí và thời gian, xáo trộn trong việc phục vụ khách hàng.
Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp cho chủ đầu tư xác định được phong cách, công năng, tính toán và sắp xếp không gian một cách hợp lý và nghệ thuật, cân đối được thời gian và chi phí xây dựng của mình.
Người thiết kế giúp tăng doanh thu cho chủ đầu tư
Ngoài những yếu tố như vị trí, giá bán, chất lượng dịch vụ, truyền thông…Việc chọn đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế cho nhà hàng, quán café của mình sẽ góp phần đưa lại hiệu quả tốt cho kinh doanh. Người thiết kế sẽ dựa trên ý tưởng, sở thích, đối tượng khách hàng nhắm đến để vẽ ra một không gian phù hợp, tạo ra phong cách riêng để hút đối tượng đó.

Để xây dựng một quán café, tùy thuộc vào khả năng bản thân và chi phí đầu tư hiện có, chủ đầu tư có thể chọn tự thiết kế hoặc đi thuê. Tuy nhiên, thuê thiết kế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của bạn. Giúp bạn hoàn hiện quán cà phê nhanh và chất lượng nhất. Cũng như giảm thiểu những sai sót hay phát sinh không đáng có. Ai có ý định mở quán café nên cân nhắc kỹ nhé!

Quy trình thiết kế quán cụ thể như sau:
• Thứ nhất, vẽ bản thiết kế quán cafe theo đúng ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư về phong cách, mục đích, bố trí không gian nội thất, khoảng không gian, sử dụng các nội thất.
• Thứ hai, tư vấn, thay đổi và lựa chọn một phong cách phù hợp với quán mà không tốn quá nhiều chi phí.
• Thứ ba, lựa chọn và kết hợp nguyên vật liệu, các điều kiện khác khi xây dựng.
• Thứ tư, thiết kế vật liệu, trang thiết bị, màu sắc, phong cách chủ đạo.
• Thứ năm, khảo sát thực trạng công trình để đưa ra phương án tốt nhất cho chủ đầu tư.
• Thứ sáu, thiết kếbản vẽ chi tiết để thi công công trình.
• Thứ bảy, giám sát thi công theo đúng bản vẽ thiết kế.

  • Chia sẻ:

Tin liên quan

3 mẫu Thiết kế biệt thự sân vườn được yêu thích nhất 2020. Đánh trúng ...

Thiết kế và thi công nhà đẹp trọn gói tại Nghệ An giá ưu đãi. ...

Thiết kế biệt thự sân vườn đơn giản giá rẻ là một quá trình nghệ ...

3 phong cách thiết kế và thi công nội thất được yêu thích 2020 tại ...

Thiết kế và thi công nhà đẹp trọn gói đón đầu phong cách 2020 là ...

Thiết kế và thi công nội thất sang trọng xu hướng mới nhất 2020. Kiến ...

Đơn vị thiết kế biệt thự sân vườn uy tín. Ngày nay nhiều người đang ...

Thiết kế và thi công nhà trọn gói tại Nghệ An cực đẹp siêu rẻ ...