1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang Chủ    Thiết kế Biệt thự sân vườn hiện đại

Thiết kế Biệt thự sân vườn hiện đại

Thiết kế Biệt thự sân vườn hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn, theo phong cách hiện đại. Trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, bể bơi các điều kiện cần và đủ cho công trình.

Diện tích: 400m2

Design Director: Benjamin G. Saxe 

Clients: Partners of Santiago Hills Villa

Builder: Sebastian Patenaude

Structural Engineer: Guidi Estructurales

Electromechanical Engineer: CIEM

Cùng Kiến trúc CND tìm hiểu về Biệt thự sân vườn:

Ngày nay, nhiều gia đình có mong muốn xây dựng biệt thự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các khu đô thị, các khu biệt thự được mở rộng như: biệt thự sân vườn, biệt thự nhà phố,… Nhưng thực chất nhiều người vẫn chưa thể hiểu biệt thự sân vườn là gì? Có bao nhiêu kiểu biệt thự? Biệt thự sân vườn khác biệt thự nhà phố như thế nào?

Biệt thự là gì và được hình thành từ đâu? Khái niệm biệt thự sân vườn là gì? 

Biệt thự là không gian sống cao cấp nhất trong nhiều không gian ở khác như chung cư, nhà liền kề, nhà phố… Biệt thự được hình thành từ thời La Mã cổ đại là nơi sinh sống, sinh hoạt của các tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Biệt thự (hay còn gọi là villa) là loại hình nhà ở được thiết kế trên một không gian đất rộng lớn. Bởi vậy, kiến trúc trong các khu biệt thự sân vườn thường đòi hỏi người thiết kế phải có gu thẩm mỹ, tính sáng tạo cao để các không gian sống trong biệt thự sân vườn có tính mở, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống con người.

Tuy nhiên, biệt thự sân vườn là gì? Và nó có khác gì so với các kiểu biệt thự thông thường. Biệt thự sân vườn là những không gian với diện tích đất thông thoáng, rộng rãi thoáng mát có 4 mặt tiền tiếp giáp với thiên nhiên. Chúng ta có thể hiểu biệt thự sân vườn là dạng biệt thự có sân vườn tiểu cảnh rộng lớn hơn so với mật độ xây dựng của các kiểu biệt thự khác. Việc thiết kế và xây dựng biệt thự sân vườn cũng không nhất định phải bó buộc theo bất cứ khuôn mẫu nhà nào. Vì thế, kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu thiết kế khác nhau mang những phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển.

Cụ thể hơn, những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn là gì thường có sân vườn rộng, cảnh quan xung quanh đều mang tính chất tự nhiên rõ nét góp phần làm nên vẻ đẹp thông thoáng của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi nhà biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở nông thôn hoặc vùng ngoại ô bởi có không gian lợi thế đất đai rộng lớn.

Biệt thự sân vườn giống và khác với Biệt thự nhà phố như thế nào?

Biệt thự nhà phố là khái niệm khá mới hiện nay. Biệt thự nhà phố được thiết kế như một căn biệt thự được xây trong không gian hẹp ở trong khu đô thị. Biệt thự nhà phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hạn hẹp, nhưng cũng đảm bảo đầy đủ tiện nghi của một căn nhà trong khu vực thành phố. Đặc trưng của biệt thự nhà phố là phần diện tích sân vườn nhỏ hoặc không có cùng lối thiết kế thường xuyên bắt gặp ở những thành phố lớn, đông dân cư và hạn chế về diện tích đất xây dựng. Tuy nhiên, ở những biệt thự này, các hộ gia đình vẫn có thể cảm thấy sự thoải mái, rộng rãi cùng những tiện ích, tiện nghi, sang trọng trong ngoại thất cũng như nội thất. 

Biệt thự sân vườn thường tốn nhiều diện tích và chi phí xây dựng hơn biệt thự nhà phố rất nhiều. Chính vì vậy mật độ biệt thự sân vườn cũng thấp hơn biệt thự nhà phố. Do mục đích sử dụng và ngân sách của gia chủ mà gia chủ sẽ quyết định xem sẽ xây dựng biệt thự sân vườn hay biệt thự nhà phố.

Kiến trúc CND – Sáng tạo, Độc đáo, Hiện đại

Thiết kế nhà đẹp: nhà cấp 4 hiện đại, nhà phố hiện đại mái nhật 2 tầng, nhà sân vườn, biệt thự; Thiết kế nội thất; Thiết kế nhà hàng, quán cafe; Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp tại khu vực miền Trung. 

___________________
Công ty Kiến Trúc CND – Architects
? CS 1: 46 Nguyễn Cảnh Hoan, Tp.Vinh, Nghệ An
? CS 2: 72 Trần Đăng Ninh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
? Hotline: 0969 637 555 | 0975 288 237
☎️ CSKH: 02 382 229 339

  • Chia sẻ:

Dự Án Liên Quan

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp, nhà hàng, thiết kế ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp, nhà hàng, thiết kế ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp, nhà hàng, thiết kế ...

Kiến trúc CND | Đơn vị thiết kế cửa hàng, văn phòng đáp ứng các ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà phố, ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt ...

KIẾN TRÚC CND | Đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp và thi công các ...